อาชีพเสริมออนไลน์ Pantip ได้เงินจริง อยู่ที่บ้านก็ทำได้

เปิดวาร์ป! งานเสริมออนไลน์ ทำง่าย ลงทุนน้อย

ตอนนี้เศรษฐกิจในประเทศไทยอยู่ในขั้นที่น่าเป็นห่วง นั่นก็เป็นเพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่มีอยู่ในขณะนี้ และแน่นอนเลยว่ามันส่งผลให้หลาย ๆ คนที่มีงานประจำทำอยู่ อาจจะโดนลดงาน ถูกเชิญออก หรือถูกให้พักงานชั่วคราว(แบบไม่ได้เงินเดือน) ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคนกลุ่มไหนก็ล้วนแล้วแต่อยู่ในเหตุการณ์ที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก ดังนั้นเพื่อความอยู่รอด หลาย ๆ คนจึงพยายามหาแนวทางในการหารายได้เสริมด้วยการทำงานผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น วันนี้เราจึงมีอาชีพเสริมออนไลน์ดี ๆ มาฝากทุกคนกัน รับรองว่ารายได้ดี มีเงินใช้ไม่ขาดมือแน่นอน

สอนพิเศษออนไลน์

  • มาเริ่มกันที่อาชีพยอดฮิตอย่างการสอนพิเศษออนไลน์ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสอนภาษา คณิตศาสตร์ สังคม เคมี ชีวะ ฯลฯ ก็สามารถนำมาสอนผ่านออนไลน์ได้หมด ที่สำคัญการสอนหนังสือแบบออนไลน์ยังช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนในการปริ้นชีทแจก ประหยัดค่าสถานที่ แถมยังช่วยให้คุณและนักเรียนได้เว้นระยะห่างทางสังคม ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้ออย่างแน่นอน
อาชีพเสริมออนไลน์ Pantip ได้เงินจริง อยู่ที่บ้านก็ทำได้
อาชีพเสริมออนไลน์ Pantip ได้เงินจริง อยู่ที่บ้านก็ทำได้

ทำขนม เบเกอรี่

  • การขายขนมหรือเบเกอรี่แบบออนไลน์ ข้อดีของมันนอกจากจะสามารถส่งต่อขนมอร่อย ๆ ไปที่ไกล ๆ ได้แล้ว ยังช่วยให้คุณประหยัดต้นทุนในการทำร้านไปได้เยอะเลยนะ แต่การทำขนมแน่นอนเลยว่าต้องอาศัยเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ ดังนั้นคุณควรระมัดระวังในเรื่องของความปลอดภัย ที่สำคัญต้องเลือกใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ อาทิ Electrolux, Sharp, Philips ฯลฯ

รับจ้างแปลภาษา

  • ไม่ว่าจะเป็นบทความ หนังสือพิมพ์ นิยาย วารสารต่างประเทศต่าง ๆ ก็ต้องการการแปลให้เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทยทั้งนั้น ฉะนั้นแล้วใครที่พอมีพื้นฐานทางด้านภาษา อาทิ ภาษาอังกฤษ, จีน, ฝรั่งเศส ฯลฯ ก็ลองรับจ้างแปลภาษาดู รายได้ดีไม่ใช่เล่น ๆ เลยล่ะ

รับจ้างทำรายงาน

  • สำหรับอาชีพนี้สามารถหาได้ตามกลุ่มในเฟสบุ๊กที่เปิดรับจ้างฟรีแลนซ์ หรือคุณจะโพสต์หาลูกค้าเองก็ได้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเนื้องานเกี่ยวกับการทำวิจัย วิทยานิพนธ์ ไปจนถึงรายงานประเภทต่าง ๆ แอบกระซิบหน่อยว่าหากคุณมีความเป๊ะแล้วทำผลงานออกมาได้ดีเท่าไหร่ ลูกค้าจะต้องบอกปากต่อปากแน่นอน
อาชีพเสริมออนไลน์ Pantip ได้เงินจริง อยู่ที่บ้านก็ทำได้
อาชีพเสริมออนไลน์ Pantip ได้เงินจริง อยู่ที่บ้านก็ทำได้

Youtuber

  • อีกหนึ่งอาชีพที่กำลังเป็นที่นิยมนั่นคือการทำช่องยูทูปเป็นของตัวเอง โดยการทำยูทูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้นคุณต้องอาศัยการคิดคอนเท้นต์ที่ดึงดูดคนดู โดยคอนเท้นต์ส่วนใหญ่จะในปัจจุบันก็จะมีหลายรูปแบบ อาทิ การทำ Vlog ส่วนตัว, รีวิวสินค้า, สอนแต่งหน้า, สอนร้องเพลง, ช่องสำหรับเด็ก, กินโชว์ และอื่น ๆ เท่าที่ผู้สร้างจะคิดขึ้นมาได้

รับจ้างงานออกแบบ

  • เอาใจสายออกแบบ สายกราฟิกกันบ้าง งานนี้ส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของการทำนามบัตร การทำเพาเวอร์พอยนำเสนอผลงาน ไปจนถึงการออกแบบตัวการ์ตูนหรือตัวละครต่าง ๆ ใครที่มีพอมีฝีมือเรื่องการใช้โปรแกรมออกแบบบอกเลยว่าหางานได้แบบหมู ๆ

ไลฟ์สดขายเสื้อผ้า

  • การไลฟ์สดขายสินค้ามันดีกว่าการขายเสื้อผ้าออนไลน์ธรรมดายังไง? ข้อดีคือลูกค้าจะได้เห็นสินค้าได้ชัดเจนกว่า ทำให้ลูกค้ากล้าที่จะตัดสินใจซื้อได้มากขึ้นนั่นเอง

รู้แบบนี้แล้วก็อย่ามัวรีรอเวลา รีบค้นหาตัวเองให้เจอแล้วไปสร้างรายได้ผ่านโลกออนไลน์กันนะคะ รับรองว่าคุณจะมีเงินใช้เป็นกอบเป็นกำแน่นอน

ข้อมูลจาก : ไหนดี

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *